Dự án thu hồi đất Sân bay Long Thành

2017/08/04 Kim Chi 0 bình luận

Ngày 1/8, đoàn công tác của Quốc hội do ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội làm trưởng đoàn tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ thực hiện các nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Quốc tế Long Thành.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc giải phóng mặt bằng cho dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đã được thông qua sau khi Quốc hội đồng ý cho phép tách dự án bồi thường hỗ trợ tái định cư thành dự án thành phần, do đó việc quan trọng là phải phải tìm cách tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời triển khai liên tục để tránh việc chi phí có thể bị đội lên cao.

Thiết kế sân bay Long Thành Chủ trương của Nhà nước là tạo cho người dân vùng bị ảnh hưởng cuộc sống mới bằng hoặc hơn mức cũ; đặc biệt quan tâm giải quyết việc làm, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho đối tượng người lao động trên 40 tuổi.

Sân bay Long Thành

Dù vậy, để có thể kịp hoàn thành, trình Chính phủ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án vào cuối tháng 8 trước khi trình Quốc hội vào cuối năm là rất khó, trong khi nguồn vốn ngân sách hiện nay cũng rất khó khăn nên cần có cơ chế đặc thù để tháo gỡ nếu không muốn dự án giải phóng mặt bằng bị chậm tiến độ.

Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, phải gấp rút hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi để Quốc hội sớm thông qua. Công tác đẩy nhanh việc bồi thường và tái định cư để tiến hành giải phóng mặt bằng và xây dựng sân bay!

Ông Vũ Hồng Thanh cũng nhấn mạnh, cần có sự linh hoạt cho dự án hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng nếu không sẽ có nguy cơ chậm tiến độ ở dự án sân bay Long Thành, trong khi sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang quá tải./.

Tác giả: Kim Chi
Tags:
Ý kiến và Đánh giá của bạn