3 Mẫu nhà ga của SÂN BAY LONG THÀNH được đánh giá cao

2016/11/15 datnenlongthanh 0 bình luận

Ngày 17 và 18/1/2016, bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cùng các cộng sự đã lực chọn được 3 mẫu thiết kế nhà ga cho sân bay quốc tế Long Thành được đánh giá rất cao đó là mái nhà ga cách điệu hình lá cọ, hình hoa sen và nội thất tre.

Trong buổi làm việc 2 ngày ( 17, 18/1/2016) vừa qua đã có rất nhiều các mẫu thiết kế nhà ga được đưa ra. Nhưng đa số đại biểu quốc hội tán thành lấy 3 mẫu mái nhà ga cách điệu hình lá cọ, hình hoa sen và nội thất tre.Đây là những mẫu thiết kế được đánh giá rất cao và sẽ được đưa ra lấy ý kiến người dân, chuyên gia trên khắp cả nước.

1. Nhà ga hình hoa sen .

Phương án thiết kế nhà ga hình hoa sen do công ty Hàn Quốc thực hiện. Đây cũng là đơn vị thiết kế nhà ga hành khách T2 sân bay Incheon (Hàn Quốc); sân vận động Olympic (Baku)…..

Phương án này được đánh giá là phù hợp quy hoạch, có tính linh hoạt, đảm bảo sự vận hành, kết nối đồng bộ với các giai đoạn phát triển của dự án trong tương lai và đảm bảo quy trình hàng không.

mẫu thiết kế nhà ga sân bay long thành hình hoa sen

Mẫu nhà ga thiết kế hình hoa sen cách điệu

Hoa sen là một biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam và được mệnh danh là quốc hoa.Thiết kế nhà ga hình hoa sen được tác giả lấy ý tưởng từ hình ảnh bông sen cách điệu, Có thể nói , đây là phương án thiết kế được nhiều người người dân hướng đến nhất. Hình ảnh này được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế.

2.Nhà ga hình lá cọ

Phương án nhà ga hình lá cọ, dừa nước cách điệu được đơn vị thiết kế lấy ý tưởng từ hình ảnh đặc trưng văn hóa đồng quê, sông nước của Việt Nam. Hình ảnh này tượng trưng cho vẻ đẹp chân chất và bình dị. Nó được áp dụng vào thiết kế phần mái bao che công trình.

Nhà thiết kế muốn mang đến một hình ảnh nhà ga hàng không đậm chất văn hóa địa phương. Bên trong ga đi, các quầy hàng được thiết kế như những con thuyền di chuyển trên sông nước đồng quê Việt Nam.

mẫu thiết kế nhà ga sân bay long thành hình lá cọ

Mẫu thiết kế nhà ga hình lá cọ

Phương án này do liên danh gồm 3 công ty Việt Nam, Nhật Bản và Singapore thiết kế. Họ từng thiết kế nhiều cảng hàng không lớn như: nhà ga hành khách T3 sân bay Changi (Singapore); nhà ga hành khách T2, sân bay quốc tế Phú Đông (Thượng Hải, Trung Quốc)...

3. Nhà ga hình nan tre

Cây tre là một loại cây được trồng phổ biến ở nước ta , đặc biệt là tại các vùng quê Việt Nam. Phương án thiết kế nội thất bằng tre sử dụng cây tre làm thành hệ kết cấu đan kết, áp dụng cho toàn bộ các không gian chính công cộng của nhà ga (sảnh ga đi, khu kinh doanh dịch vụ, miễn thuế, khu phòng chờ, hành lang ga đến…).

Đồ án này do liên danh công ty Nhật Bản và Pháp thực hiện. Đây cũng là đơn vị thiết kế nhà ga hành khách T2 sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam); khu vực sảnh chờ lên tàu bay 2 và 3 thuộc nhà ga số 3, sân bay quốc tế Dubai...

mẫu thiết kế nhà ga sân bay long thành hình nan tre

Sân bay quốc tế Long Thành sắp được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2019. Công trình có diện tích 5.000 ha với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầng lên khu vực Đông Nam Á. Dự án chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỷ USD (tương đương 164.589 tỷ đồng).

 

Tác giả: datnenlongthanh
Tags:
Ý kiến và Đánh giá của bạn