BĐS khu Đông Sài Gòn: Cuối năm, đất nền nhà phố hút tiền

2016/11/29 Kim Chi 0 bình luận

Thị trường đất nền, nhà phố khu Đông Sài Gòn càng về thời điểm cuối năm càng chứng kiến diễn biến sôi động. Nhu cầu nhà ở và đầu tư tăng cao, trong khi nguồn cung hạn chế, dẫn đến thanh khoản thị trường và giá cả tăng lên.

 

Nhà phố, đất nền tăng giá

Từ đầu năm đến nay, đất nền, nhà phố nổi lên trở thành một phân khúc hấp dẫn, đặc biệt là vài tháng trở lại đây, đất nền, nhà phố trong các khu vực Tp HCM và các khu vực lân cận Đồng Nai như Long Thành, Nhơn Trạch đã âm thầm diễn ra những đợt sóng ngầm về giao dịch.

Ở phân khúc đất nền trong các khu dân cư, theo ghi nhận của Đầu tư BĐS tại những khu vực trọng điểm ở nhiều khu dân cư ở cá quận Thủ Đức, quận 9, Đồng Nai …, nhu cầu tìm mua đất nền gia tăng khá mạnh, khiến giá đất cũng đã tăng lên ước tính từ 15 - 20% so với đầu năm.

Ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty BĐS Phúc An Khang là doanh nghiệp chuyên phân phối đất nền tại khu vực quận 9 và đất nền Long Thành cho biết, gần về cuối năm, lượng khách tìm mua đất nền tăng lên đáng kể, trong đó nhiều người cho biết, do lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng không còn hấp dẫn nên quyết định rút tiền mua BĐS để đầu tư. Không chỉ dừng lại ở TP.HCM, sức nóng của thị trường đất nền còn lan sang Đồng Nai đặc biệt là khu vực Long Thành, chỉ sau 1 tháng mở bán đất nền dự án Golden Town đã có hơn 200 nền đất chính thức được khách hàng mua. 

 “Dự án Golden Town Long Thành được nhiều người quan tâm vì đây là dự án đất nền đã có sổ đỏ từng lô, pháp lý rõ ràng. Dự án có mức giá RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG giao động từ 2.4 Tr/m2 đến 3.5tr/m2 thu hút nhiều khách hàng đầu tư và cả với những người mua để ở ”, Ông Minh nói và cho biết, ngoài giá rẻ, vị trí chiến lược, các thông tin về sự phát triển mạnh hạ tầng kết nối TP.HCM với Đồng Nai, Long Thành gần đây đã khiến cho nhiều dự án tại Đồng Nai tăng giá. Giá đất tại khu vực Long Thành cũng đang trong đà tăng trưởng đây là dấu hiệu tốt cho nhà đầu tư.

cac-san-pham-nha-le-dat-nen-duoc-nguoi-tieu-dung-ua-chuong

Các sản phẩm có diện tích nhỏ như đất nền, nhà phố đang được người tiêu dùng ưa chuộng

Nhìn chung, phân khúc đất nền đang là sản phẩm thu hút dòng tiền lớn nhất hiện nay. Hầu hết các dự án đất nền được chào bán thời gian qua đều có thanh khoản rất tốt, các giao dịch hiện nay chủ yếu được thực hiện bởi các nhà đầu tư thứ cấp. Giá đất nền sổ hồng cũng đang biến động rất lớn với mức giá tăng từ 10 - 15% so với đầu năm.

 

Giá đất nền sẽ tiếp tục tăng?

Có thể nói, nguồn cung đất nền thời gian qua không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Hầu hết các dự án đất nền mở bán đều được khách hàng mua hết trong thời gian ngắn và khả năng sắp tới các dự án đất nền có pháp lý rõ ràng sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Một trong số các lý do khiến giá tăng được các chuyên gia phân tích do nguồn cung đang dần cạn kiệt, mặt khác khả năng sắp tới, các chính sách mới sẽ siết lại việc cho phép phân lô bán nền. Khi cung ít cầu tăng, giá sẽ tiếp tục tăng lên.

Theo công bố mới đây của Savills Việt Nam, tại TP.HCM, Đồng Nai cũng như các khu vực lân cận, nhà phố, đất nền có diện tích nhỏ đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối. 

Tác giả: Kim Chi
Tags:
Ý kiến và Đánh giá của bạn