3 bước để kiểm tra quy hoạch Tại Đồng Nai

2016/12/02 datnenlongthanh 0 bình luận

Trước khi quyết định mua 1 bất động sản đặt biệt là đất và nhà tại các khu vực vùng ven thì hầu hết khách hàng đều phải kiểm tra thông tin quy hoạch của BĐS đó. Việc kiểm tra này giúp khách hàng tránh được những rủi ro về giấy tờ pháp lý.

Và thông thường để kiểm tra quy hoạch khách hàng sẽ lên UBND Quận vào phòng tiếp dân để kiểm tra. Việc đi lại mất nhiều thời gian cũng như tốn kém nên một số Tỉnh đã thực hiện kiểm tra quy hoạch Online và Đồng Nai là tỉnh đi đầu trong việc đưa thông tin quy hoạch lên Online.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin quy hoạch của bất động sản Đồng Nai 1 cách vô cùng dễ dàng chỉ bằng 3 cơ bản như sau :

Bước 1 : Truy cập atlas.dongnai.gov.vn để kiểm tra.

Bước 2 : Chọn chức năng ATLAS/ xem quy hoạch

Truy cập vào website và lựa chọn Chức năng Atlas để xem thông tin quy hoạch của bất động sản cần kiểm tra

Truy cập vào website và lựa chọn Chức năng Atlas để xem thông tin quy hoạch của bất động sản cần kiểm tra

Bước 3 : Lựa chọn Huyện, Xã, điền Số Tờ, Số Thửa

 Ví dụ : Tôi đang cần kiểm tra quy hoạch của lô đất có những thông tin sau : Thửa đất số 603,  Tờ bản đồ số 36. Địa chỉ thửa đất : Xã Long Phước, Huyện Long Thành Tỉnh Đồng Nai

Kiểm tra quy hoạch của bất động sản tại Long Thành

Và khi nhập đầy đủ những thông tin trên, thì chúng ta nhận được hình ảnh như sau :

Cách kiểm tra quy hoạch đất tại Long Thành Đồng Nai thật đơn giản

Nhập đúng thứ tự từ Huyện, Xã, Số tờ và Số thửa chúng ta sẽ có được kết quả như trên.

Và với ví dụ này ta sẽ thấy lô đất nằm ở trong vùng ONT ( Đất ở nông thôn ) và có 1 phần hình chữ nhật của lô đất nằm trên tuyến đường dự kiến mở trong tương lai.

Dựa vào bảng màu quy định của Việt Nam để biết BĐS có nằm trong khu vực bị quy hoạch hay không. Xem chi tiết file Ký hiệu bản đồ hiện trạng sử dụng đất và bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Lưu ý : Trong trường một số bất động sản mới được tách sổ thì website atlas.dongnai.gov.vn chưa cập nhật được thông tin nên bạn có thể kiểm tra thông tin bản đồ lớn hoặc lựa chọn VỊ TRÍ CHÍNH XÁC trên bản đồ từ đó có thể dễ dàng kiểm tra quy hoạch. 

Chúc các bạn thành công !

 

 

Tác giả: datnenlongthanh
Tags:
Ý kiến và Đánh giá của bạn